Mẹ tỷ phú Elon Musk lên tiếng bảo vệ con trai

[Điểm phát sóng] thời gian:2023-11-04 17:55:13 nguồn:câu no i bâ t hu joker tác giả:toàn diện Nhấp chuột:47hạng hai

Trong phim tài liệu mới của BBC,ẹtỷphúElonMusklêntiếngbảovệ bà Maye Musk - mẹ tỷ phú Elon Musk - cho biết con trai "bị ghét rất nhiều" vì thành công trong việc xây dựng nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Bà nói đã chịu đủ những bình luận chỉ trích nhắm vào con trai và đề nghị mọi người dừng tấn công Elon Musk - người đang là tâm điểm chỉ trích khi tiếp quản Twitter, sau đó sa thải loạt nhân sự và ép nhân viên làm việc với cường độ cao.

Bà Maye Musk là người ủng hộ nhiệt tình con trai Elon trong nhiều năm. Tuy nhiên, bà tiết lộ rằng bất chấp mối quan hệ gia đình thân thiết, điều này không giúp bà được ưu ái sở hữu một chiếc Tesla Model 3 sớm hơn những người khác.

Bà Maye Musk và con trai tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC

Bà Maye Musk và con trai tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC

Nữ người mẫu Maye Musk kết hôn với kỹ sư người Nam Phi Errol Musk năm 1970 và có ba con là: Musk, Kimbal và Tosca. Tuy nhiên, hôn nhân Maye và Errol không mấy êm đềm. Bà thường xuyên bị chồng mắng nhiếc. Năm 1979, Maye và Errol ly hôn. Năm 1989, Maye cùng các con chuyển từ Nam Phi đến Toronto (Canada) và bà đã phải làm 5 công việc cùng lúc để nuôi con.

Vừa chăm con vừa lo gánh nặng kinh tế, bà Maye vẫn có sự nghiệp người mẫu thành công trong 5 thập kỷ qua. Bà từng được vinh danh là một trong những gương mặt đại diện của CoverGirl ở tuổi 69 vào năm 2017. Bà cũng tham gia các chiến dịch cho quảng bá cho Target và Virgin America. Năm 2013, bà có mặt trong video ca nhạc "Haunted" của Beyoncé. Ngoài công việc người mẫu, Maye - chuyên gia dinh dưỡng với hai bằng thạc sĩ - còn giảng dạy các lớp về dinh dưỡng.

Hiện các con của Maye đều là những doanh nhân thành đạt và nổi tiếng toàn cầu. Trong đó, Elon trở thành người giàu nhất thế giới, doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất trong giới công nghệ khi sáng lập loạt công ty như Tesla, SpaceX, Neuralink và Boring Company. Con trai thứ hai Kimbal là người sáng lập công ty thực phẩm The Kitchen Restaurant Group. Con gái Tosca là nhà sản xuất, đạo diễn phim và chương trình truyền hình từng đoạt giải thưởng.

Từ trái qua: Tosca (con gái út), Elon (con trai lớn), bà Maye và con trai thứ hai Kimbal Musk. Ảnh: CNBC

Từ trái qua: Tosca (con gái út), Elon (con trai lớn), bà Maye và con trai thứ hai Kimbal Musk. Ảnh: CNBC

Hiện Elon Musk đối mặt loạt chỉ trích chủ yếu liên quan đến tình hình hỗn loạn tại Twitter, khi ông mua mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD. Musk đã đảo ngược loạt quy định cũ, cấm nhân viên làm việc tại nhà, cắt các phúc lợi và sa thải gần 4.000 nhân sự. Musk cũng tuyên bố thu phí người dùng, đưa ra nhiều phát ngôn gây sốc khiến loạt nhà quảng cáo rời bỏ mạng xã hội này.

Elon Musk đồng thời cũng đối mặt chỉ trích của các nhà đầu tư Tesla khi họ cho rằng tỷ phú đang bị phân tâm vào thời điểm quan trọng với nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới. Musk cũng bán 20 tỷ USD để thực hiện thương vụ Twitter khiến áp lực lên cổ phiếu Tesla càng lớn. Gần đây nhất, Musk bị kiện vì nhận thưởng khoản thưởng lên tới 50 tỷ USD từ Tesla.

Sơn Nam(Theo Fortune)

(Tổng biên tập:Thời trang)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Số nhấp chuột phổ biến
    Liên kết