Có nên vay tiền hộ bạn trai làm ăn?

[toàn diện] thời gian:2023-11-04 17:49:37 nguồn:câu no i bâ t hu joker tác giả:tập trung Nhấp chuột:71hạng hai

Tôi 28 tuổi,ónênvaytiềnhộbạntrailàmă đang hẹn hò với người đàn ông hơn 5 tuổi được một năm. Chúng tôi đã tính chuyện kết hôn, dự định cưới vào mùa xuân năm sau. Anh là nhân viên văn phòng nhưng có máu kinh doanh, đã buôn quần áo, hàng xách tay... từ năm 20 tuổi nhưng phải bỏ dở vì không lãi nhiều. Vậy nhưng anh không nản trí, cứ lâu lâu anh lại nảy ra một ý tưởng muốn thực hiện.

Lần này, anh lên kế hoạch mở một khu vui chơi dành cho trẻ em ở quê. Anh có khoảng 300 triệu đồng, anh vay thêm bạn bè, người thân 200 triệu đồng nữa nhưng vẫn thiếu khoảng hơn 200 triệu đồng. Vài ngày trước, anh nhờ tôi đi vay giúp anh số tiền còn thiếu. Tuy nhiên, anh nhấn mạnh là vay tiền không phải trả lãi, tốt nhất là vay bố mẹ hoặc bạn bè thân thiết, vì tôi quen thân với nhiều bạn khá giả.

Tôi rất đắn đo về chuyện này, thật lòng tôi đã quá hiểu bạn trai, những lần trước anh kinh doanh thất bại thật ra không phải do kém may mắn. Tôi thấy điểm mạnh của anh là có nhiều ý tưởng nhưng lại không kiên trì và không tính toán đủ sâu. Tôi đã khuyên bạn trai nên cân nhắc thêm về việc mở khu vui chơi vì sẽ còn rất nhiều vấn đề cần lo nhưng anh không nghe và nói: "Nếu không bắt tay vào làm thì chẳng bao giờ thành công".

Tôi hiện ở thế khó, không cho vay thì bạn trai nghĩ mình ki bo, không hết lòng, còn nếu vay hộ anh mà nhỡ không trả được trong một năm, tôi sẽ phải gánh số nợ này. Xin độc giả cho tôi lời khuyên.

Ánh

Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi vềngoisao@vnexpress.net. Ban biên tập sẽ chọn đăng những bài viết phù hợp.

(Tổng biên tập:tập trung)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Số nhấp chuột phổ biến
    Liên kết