Chi tiết bất thường trong đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un ở Nga

[Bách khoa toàn thư] thời gian:2023-11-03 23:10:11 nguồn:câu no i bâ t hu joker tác giả:Thời gian rảnh rỗi Nhấp chuột:168hạng hai
Chi tiết bất thường trong đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un ở Nga - 1

Hình ảnh từ bộ phim tài liệu về chuyến thăm gần đây của ông Kim Jong-un tới vùng Viễn Đông Nga cho thấy một đoàn xe hộ tống, trong đó có xe mang logo Hyundai (Ảnh: Yonhap).

Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) đã công chiếu một bộ phim tài liệu dài một tiếng rưỡi có tên gọi "Khoảnh khắc lịch sử: Đặt cột mốc mới trong quan hệ Triều Tiên - Nga". Bộ phim đã cung cấp một góc nhìn toàn diện về chuyến công du 10 ngày của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Nga.

Ông Kim bắt đầu chuyến hành trình bằng tàu hỏa từ Bình Nhưỡng đến Nga vào ngày 10/9, gặp Tổng thống Vladimir Putin và thăm các thành phố ở Nga. Nhà lãnh đạo Triều Tiên trở lại Bình Nhưỡng vào tối 19/9.

Bộ phim tài liệu có chiếu cảnh xe Mercedes-Benz bọc thép của ông Kim được gắn quốc kỳ Triều Tiên và cờ của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, đi cùng với một đội xe màu đen.

Một chi tiết đáng chú ý trong bộ phim là nhiều góc quay cận cảnh chiếc xe có logo Hyundai - một thương hiệu xe nổi tiếng của Hàn Quốc. Chiếc xe này xuất hiện nhiều lần trong quá trình di chuyển của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới các địa điểm khác nhau ở Nga.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng quyết định của Triều Tiên khi chiếu công khai logo Hyundai là điều bất thường.

Động thái này trái ngược với các trường hợp trước đây, chẳng hạn việc phát sóng các trận đấu tại World Cup 2022 ở Qatar. Khi đó, đài KCTV của Triều Tiên đã che các quảng cáo ô tô Hyundai trong sân vận động đến mức không thể nhận ra.

Một quan chức cấp cao của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết "việc thể hiện công khai nhãn hiệu Hàn Quốc theo cách như vậy thường ít xuất hiện trong phim tài liệu" của Triều Tiên.

Tuy nhiên, quan chức này nói rằng Bộ Thống nhất Hàn Quốc không thể xác nhận ngay ý định của Triều Tiên đằng sau việc phát sóng logo Huyndai, cũng như không thể khẳng định liệu những chiếc xe này do Nga cung cấp hay được mang từ Triều Tiên.

(Tổng biên tập:Kiến thức)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Số nhấp chuột phổ biến
    Liên kết