Estée Lauder chi 2,8 tỷ USD mua lại Tom Ford

[Thời gian rảnh rỗi] thời gian:2023-11-04 21:06:37 nguồn:câu no i bâ t hu joker tác giả:Điểm phát sóng Nhấp chuột:181hạng hai

Estée Lauder Companies cho biết thương vụ dự kiến sẽ kết thúc vào nửa đầu năm tới. Số tiền 2,éeLauderchitỷUSDmualạ8 tỷ USD trả cho Tom Ford sẽ được thanh toán thông qua các đợt chi trả tiền mặt và những khoản thanh toán chậm khác kéo dài đến năm 2025.

Tom Ford - nhà sáng lập kiêm CEO và nhà thiết kế của thương hiệu cùng tên - tiếp tục là "người có tầm nhìn sáng tạo" của thương hiệu đến hết năm 2023. Domenico De Sole - Chủ tịch Tom Ford - người trước đây từng điều hành Gucci vẫn là cố vấn trong cùng thời gian.

Nhà thiết kế Tom Ford. Ảnh: EPA

Nhà thiết kế Tom Ford. Ảnh: EPA

Thỏa vụ này cũng cho phép hai đối tác của Tom Ford là Ermenegildo Zegna và Marcolin tiếp tục các thỏa thuận hiện tại với đơn vị chủ quản mới. Hãng thời trang Italy Zegna sẽ mở rộng thỏa thuận hiện tại "để có giấy phép dài hạn cho tất cả dòng thời trang nam và nữ, cũng như phụ kiện và đồ lót". Còn Marcolin sẽ tiếp tục sản xuất kính râm và gọng kính cho Tom Ford.

Tom Ford và Estée Lauder là đối tác của nhau hơn 15 năm, cùng nhau tung ra thương hiệu Tom Ford Beauty vào năm 2006. Estée Lauder Companies - công ty sở hữu các thương hiệu làm đẹp toàn cầu khác như Clinique và Bobbi Brown - dự kiến doanh thu hàng năm của dòng mỹ phẩm Tom Ford đạt một tỷ USD "trong vài năm tới".

"Chiến lược mua lại này mở ra những cơ hội mới và củng cố các kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi cho Tom Ford Beauty", Chủ tịch kiêm CEO Estée Lauder Fabrizio Freda cho biết.

Nhà thiết kế Tom Ford nói ông "không thể hạnh phúc hơn vì Estée Lauder là ngôi nhà lý tưởng cho thương hiệu" mình gây dựng suốt gần hai thập kỷ qua. "Họ đã là một trong những đối tác tuyệt vời kể từ ngày đầu tiên tôi thành lập thương hiệu. Tôi rất vui khi họ trở thành những người quản lý mở ra chương tiếp theo cho thương hiệu", Ford nói.

Tom Ford sinh ra ở Austin, Texas, thành lập công ty cùng tên mình năm 2005, một năm sau khi rời Gucci, thương hiệu thời trang ông đã giúp hồi sinh trong suốt một thập kỷ làm giám đốc sáng tạo. Tất cả trang phục của Tom Ford được thương hiệu thời trang Italy Ermenegildo Zegna mua bản quyền và sản xuất. Thỏa thuận độc quyền này được duy trì cho đến bộ sưu tập Thu Đông 2022, trước khi hết hạn.

Sơn Nam(Theo CNN)

(Tổng biên tập:Kiến thức)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Số nhấp chuột phổ biến
    Liên kết