Tổng thống Pháp gặp tỷ phú Elon Musk

[Bách khoa toàn thư] thời gian:2023-11-22 07:03:15 nguồn:câu no i bâ t hu joker tác giả:sự giải trí Nhấp chuột:18hạng hai

Tổng thống Emmanuel Macron cho biết ông đã có cuộc thảo luận "rõ ràng và trung thực" với ông chủ mới của Twitter Elon Musk về các chính sách kiểm duyệt nội dung của mạng xã hội này. "Twitter cần có các nỗ lực để tuân thủ quy định của châu Âu: Chính sách người dùng rõ ràng,ổngthốngPhápgặptỷphú tăng cường đáng kể việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận", ông Macron tweet sau cuộc gặp với Musk chiều 2/12 tại Mỹ.

Động thái này của Tổng thống Pháp diễn ra một ngày sau khi ông bày tỏ mối quan ngại về vấn đề trên. Trong cuộc phỏng vấn với chương trình Good Morning Americacủa đài ABC hôm 1/12, Macron nói rằng quyền tự do ngôn luận cần đi kèm "trách nhiệm và hạn chế". Ông nói rằng việc Musk nới lỏng kiểm duyệt nội dung trên Twitter là "một vấn đề lớn".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gặp tỷ phú Elon Musk tại Mỹ hôm 2/12. Ảnh: Twitter/Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gặp tỷ phú Elon Musk tại Mỹ hôm 2/12. Ảnh: Twitter/Emmanuel Macron

Các nhà nghiên cứu chỉ ra tình trạng phát ngôn thù địch gia tăng trên Twitter sau khi Musk "ân xá" cho những tài khoản bị khóa trước đó. Những tài khoản này từng bị đội ngũ lãnh đạo cũ của Twitter đình chỉ vì vi phạm luật hoặc đăng "nội dung rác nghiêm trọng".

Tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter vào ngày 27/10, sau thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD. Ngay khi Twitter về tay, Musk tiến hành một loạt cải cách tại mạng xã hội này. Tỷ phú sa thải hơn một nửa nhân sự, bao gồm cả các nhà lãnh đạo hàng đầu, thúc giục nhân viên làm việc hết công suất, loại bỏ những người chống đối.

Musk cũng đưa ra thử nghiệm bán tích xanh tài khoản với giá 8 USD mỗi tháng, khiến tỷ phú bị chỉ trích làm loạn mạng xã hội khi bất kỳ ai cũng có thể sở hữu dấu tích quyền lực này để tuyên truyền kênh của mình. Sau đó, Musk buộc phải thu hồi quyết định này. Tuy nhiên, nhiều nhà quảng cáo lớn vẫn rời bỏ nền tảng này khi hơn 60 nhóm dân quyền kêu gọi các thương hiệu tẩy chay quảng cáo trên Twitter. Gần đây, Musk phàn nàn rằng Twitter bị "sụt giảm lớn về doanh thu".

Sơn Nam (Theo Reuters)

(Tổng biên tập:khám phá)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Số nhấp chuột phổ biến
    Liên kết