Ông chủ Spotify ẩn ý lý do chấm dứt hợp đồng với Harry - Meghan

[Bách khoa toàn thư] thời gian:2023-11-04 21:06:39 nguồn:câu no i bâ t hu joker tác giả:Bách khoa toàn thư Nhấp chuột:117hạng hai
CEO Daniel Ek của Spotify. Ảnh: UK Press

CEO Daniel Ek của Spotify. Ảnh: UK Press

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, MC kiêm phóng viên công nghệ Zoe Kleinman hỏi Daniel về bản hợp đồng với nhà Sussex - kết thúc ngày 15/6 - có mức giá 20 triệu USD. "Ông đã làm việc với một số tên tuổi lớn. Ông làm việc với cả Obama rồi. Vậy liệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex có đáng giá 20 triệu USD không?", nữ MC đặt câu hỏi.

Đáp lại, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Spotify giải thích rằng nền tảng phát trực tuyến của mình muốn mở rộng để mang đến cho những nhà sáng tạo nội dung mới cơ hội tiếp cận khán giả. Daniel nói: "Chúng tôi nghĩ rằng cần có sự đổi mới. Chúng tôi tin có thể góp sức, mang đến trải nghiệm tuyệt vời, vừa khiến người dùng hài lòng vừa tạo ra con đường mới cho những người sáng tạo".

Tuy nhiên, Daniel cũng thừa nhận Spotify đã mắc một số sai lầm. "Và sự thật thì một số cái có tác dụng, còn một số lại không. Chúng tôi đang rút kinh nghiệm từ đó và tiếp tục phát triển. Chúng tôi chúc cho những người không được gia hạn hợp đồng sẽ đạt thành công tốt đẹp nhất có thể trong tương lai", CEO 40 tuổi nói tiếp.

Meghan trong một tập podcast Archetypes. Ảnh: Backgrid

Meghan trong một tập podcast Archetypes. Ảnh: Backgrid

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex được cho là đã ký hợp đồng trị giá 20 triệu USD với Spotify cho dự án sản xuất podcast Archetypes vào cuối năm 2020. Trong hai năm rưỡi qua, Daniel không phải giám đốc đầu tiên của Spotfiy ám chỉ đến việc gặp vấn đề với nội dung do Harry - Meghan cung cấp. Hồi tháng 6/2023, trong một tập của The Bills Simmons Podcast, nhà sản xuất podcast nổi tiếng kiêm trưởng bộ phận Podcast Innovation and Monetization của Spotify đã gọi nhà Sussex là "những kẻ lừa đảo khốn kiếp".

Lời chỉ trích của Simmons được đưa ra ngay sau khi Spotify và công ty Archewell Audio của Harry - Meghan cùng tuyên bố đã "đồng thuận chấm dứt hợp đồng", không tiếp tục sản xuất mùa hai cho Archetypes.

Tùng Anh (TheoNY Post)

(Tổng biên tập:Thời trang)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Số nhấp chuột phổ biến
    Liên kết