Nghi phạm 14 tuổi xả súng ở trung tâm thương mại Bangkok khiến 3 người chết

[tập trung] thời gian:2023-11-04 17:48:42 nguồn:câu no i bâ t hu joker tác giả:Thời gian rảnh rỗi Nhấp chuột:13hạng hai
Xả súng ở trung tâm thương mại nổi tiếng của Bangkok

Hình ảnh tay súng 14 tuổi bị cảnh sát Thái Lan áp chế và bắt giữ. Ảnh: Reuters

Chiều 3/10, lực lượng ứng phó khẩn cấp Thái Lan đăng ảnh bắt giữ một thiếu niên đội mũ lưỡi trai được cho là nghi phạm của vụ xả súng ở Siam Paragon, lên Facebook. Đồng thời, Cục Điều tra Trung ương Thái Lan cũng cho biết đang thẩm vấn tay súng này. Theo lực lượng ứng phó khẩn cấp, có ít nhất ba người tử vong và 4 người bị thương trong vụ việc. Tuy nhiên, tin tức do đài truyền hình Thai PBSthu được cho biết có 5 người bị thương.

Trong các video chưa được xác minh lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội, người dân - trong đó có cả trẻ em - đổ xô chạy ra khỏi cửa của trung tâm thương mại. Một video khác cho thấy mọi người ẩn nấp trong một căn phòng tối tăm của một nhà hàng. Hình ảnh truyền hình trực tiếp còn cho thấy hàng dài xe cộ tắc bên ngoài Siam Paragon trong cơn mưa xối xả.

Theo đài truyền hình địa phương, những âm thanh tương tự như tiếng súng được nghe thấy phát ra từ bên trong trung tâm thương mại. Chúng dường như được phát ra từ một nhà vệ sinh.

Nạn nhân bị thương của vụ nổ súng được đưa lên xe cấp cứu. Ảnh: Reuters

Nạn nhân bị thương của vụ nổ súng được đưa lên xe cấp cứu. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã bày tỏ lo ngại về vụ việc. "Tôi nghe tin về vụ xả súng ở Siam Paragon và đã ra lệnh cho cảnh sát điều tra. Nỗi lo lớn nhất của tôi là về sự an toàn của người dân", ông Thavisin viết trên X.

Bạo lực súng đạn đang trở nên phổ biến ở Thái Lan trong những năm gần đây. Năm ngoái, một cựu sĩ quan cảnh sát từng dùng súng và dao giết chết 22 trẻ em trong một trường mẫu giáo. Năm 2020, một quân nhân cũng bắn chết ít nhất 29 người và làm bị thương 57 người ở thành phố Nakhon Ratchasima, phía đông bắc Thái Lan.

Tùng Anh(Theo Reuters)

(Tổng biên tập:Thời gian rảnh rỗi)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Số nhấp chuột phổ biến
    Liên kết