Chi thêm tiền thuê nhà để được sống một mình

[sự giải trí] thời gian:2023-11-04 17:55:01 nguồn:câu no i bâ t hu joker tác giả:Thời trang Nhấp chuột:137hạng hai
Ảnh minh họa: Her Money

Ảnh minh họa: Her Money

Nhiều người thuê nhà ở New York đã chán ngấy những người bạn cùng phòng và ngày càng chi nhiều tiền để sống một mình. Theo một báo cáo từ StreetEasy - một trang web chuyên về nhà ở,nhu cầu đối với các studio và căn hộ một phòng ngủ lớn hơn nhu cầu thuê các căn hộ lớn. Giá thuê của các căn hộ studio, một phòng ngủ này tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mong muốn được ở một mình trở nên khó khăn đối với những người thuê nhà, khi giá thuê đạt mức cao nhất mọi thời đại vào mùa hè năm nay và chỉ mới giảm nhẹ kể từ đó. Theo StreetEasy, giá có thể sẽ không giảm mạnh trong mùa đông này, một phần là do sự gia tăng của những người thuê nhà đơn lẻ và nhu cầu từ những người muốn mua để bán nhà do lãi suất tăng.

Kenny Lee, nhà kinh tế tại StreetEasy, cho biết: "Chi phí cơ hội để có được quyền riêng tư rất lớn. So với tháng 1 năm 2021, người thuê nhà có ít hơn 50% cơ hội tìm kiếm các không gian riêng cho bản thân".

Để ở riêng, người thuê nhà phải trả từ 15.000 đến 20.300 USD một năm. Với chi phí đắt đỏ này, theo logic trong ngành bất động sản, người thuê nên tìm cách thuê chung nhà để tiết kiệm chi phí. Nhưng nhu cầu thuê chung nhà không nhiều sau đại dịch Covid-19.

Adjina Dekidjiev, một nhà môi giới đến từ Coldwell Banker Warburg, đã phân tích về xu hướng mọi người muốn sống độc lập. "Mọi người sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc thuê nhà ngay bây giờ và thay đổi lối sống của họ một chút để có được một căn hộ lớn hơn, tốt hơn với nhiều tiện nghi hơn".

Dekidjiev cho biết những người thuê nhà đang tìm kiếm nhiều không gian thoải mái hơn để có thể làm việc tại nhà và đang tạm dừng các hoạt động khác, chẳng hạn như du lịch, để mua một căn hộ tốt hơn, đặc biệt là những căn hộ trong các tòa nhà có phòng tập thể dục và sân thượng.

"Họ đang thay đổi lối sống bằng cách cắt giảm những thứ khác", cô nói. Còn nhà kinh tế Kenny Lee nói: "Tôi xin lưu ý rằng những người thuê nhà vẫn có thể phải đối mặt một con đường gập ghềnh phía trước do số lượng căn hộ cho thuê có hạn".

Hằng Trần (Theo The Real Deal)

(Tổng biên tập:tập trung)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Số nhấp chuột phổ biến
    Liên kết